Bí quyết sơn nền bê tông nhà xưởng chất lượng qua những lưu ý sau đây

Bí quyết sơn nền bê tông nhà xưởng chất lượng qua những lưu ý sau đây

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lựa chọn sơn nền bê tông cho nhà xưởng chính là bí quyết nhiều đơn vị thi công thực hiện. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nền công trình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết hữu ích. Giúp các nhà thầu, đơn vị thi công sơn nền bê tông nhà xưởng đảm bảo chất lượng.

Vì sao cần phải tiến hành sơn nền bê tông nhà xưởng?

Nhà xưởng thường xuyên chịu tác động từ môi trường

Chúng ta cũng biết thì nhà xưởng chính là nơi sản xuất của doanh nghiệp. Có chịu tác động của ngoại lực, bao gồm cả con người, máy móc, xe nâng hàng. Ngoài ra còn những hóa chất ăn mòn, dầu mỡ phát sinh bám trên sàn nhà xưởng. Đó là chưa kể những tác nhân từ yếu tố môi trường bên ngoài như độ ẩm, nắng mưa thất thường.

Tốn kém nhiều tiền bạc và công sức để sửa chữa lại

Những yếu tố này rất dễ khiến cho nền nhà xưởng bị ảnh hưởng và hư hại nhanh chóng. Nếu như không áp dụng những phương pháp bảo vệ. Một khi nền nhà xưởng đã bị hỏng hóc thì rất khó có thể sửa chữa. Và nếu có sửa chữa thì sẽ khiến cho chủ doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian và công sức. Cũng như tiền bạc để có thể áp dụng. Chính vì vậy biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ toàn diện nền nhà xưởng. Đó chính là tiến hành sơn nền bê tông nhà xưởng.

Biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ toàn diện nền nhà xưởng đó chính là tiến hành sơn nền bê tông nhà xưởng

Những nền bê tông nhà xưởng trước đây đa số thường chỉ cần tiến hành đổ một lớp bê tông. Sau đó có thể chuyển sang công đoạn lắp đặt máy và tiến hành sản xuất ngay. Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng tới tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu,…Cũng vì thế, nên doanh nghiệp càng phải thi công sơn nền nhà xưởng.

Khẳng định đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Bên cạnh đó việc tiến hành sơn nền nhà xưởng còn là lời khẳng định của doanh nghiệp. Về đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của mình trong mắt khách hàng. Cũng như người tiêu dùng cùng những đối tác của mình.

Lựa chọn loại sơn nền hợp lý cho nền nhà xưởng

Hiện nay đa số các doanh nghiệp, đơn vị thi công, nhà thầu. Đều lựa chọn các dòng sơn epoxy để sơn nền nhà xưởng vì những ưu việt của dòng sơn này. Những dòng sơn epoxy thường được các khách hàng lựa chọn đó chính là sơn phủ epoxy. Sơn epoxy tự cân bằng dòng và sơn epoxy chống tĩnh điện.

Đối với dòng sơn phủ epoxy thì đây chính là dòng sơn phổ biến. Thường dùng cho các nhà xưởng. Với yêu cầu về tải trọng từ nhẹ đến trung bình.

Lựa chọn loại sơn nền hợp lý cho nền nhà xưởng

Dòng sơn epoxy tự cân bằng thì là sản phẩm sơn nền bê tông được dùng cho các nhà máy. Yêu cầu chịu tải trọng cao. Đặc biệt, loại sơn này có tính kháng khuẩn, chống nấm mốc.

Ngoài ra còn có dòng sơn epoxy chống tĩnh điện. Thì đây chính là sản phẩm sơn nền nhà xưởng mang khả năng kiểm soát tĩnh điện. Được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi sơn nền bê tông nhà xưởng?

Việc chuẩn bị kĩ càng trước khi tiến hành sơn nền bê tông nhà xưởng quyết định rất lớn đến chất lượng và độ bền của nền bê tông. Ngoài chuẩn bị những dụng cụ cần thiết ra để thi công. Thì bạn cần phải đảm bảo chất lượng của nền bê tông nhà xưởng đảm bảo một số tiêu chí cần thiết như sau:

Trước hết cần phải đảm bảo sử dụng bê tông thương phẩm mác bê tông từ 250 trở lên.

Tiếp theo phải tiến hành chống thấm ngược cho nền trước khi tiến hành đổ bê tông. Phương pháp chống thấm đó là: lót hai lớp nilon, trải vải địa kỹ thuật hoặc trải màng bitum.

Doanh nghiệp cũng cần lưu ý phải tiến hành lấy cốt sàn thật chuẩn. Dùng máy xoa nền xoa và tạo phẳng cho nền nhà xưởng. Không đánh tăng cứng cho sàn bởi việc này sẽ làm giảm độ bám dính của sơn với nền bê tông.

Đảm bảo thực hiện đúng quy trình thi công nền nhà xưởng

Việc đảm bảo đúng quy trình thi công sơn nền bê tông nhà xưởng chính là tiêu chí vô cùng quan trọng. Giúp cho bạn đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất sau thi công.

sơn nền bê tông nhà xưởng

Đảm bảo thực hiện đúng quy trình thi công nền nhà xưởng

Tiến hành xử lý mặt sàn

Đầu tiên bạn cần phải tiến hành mài xử lý mặt sàn. Bạn có thể dùng máy mài sàn công nghiệp, gắn đĩa mài kim cương mài xử lý toàn bộ bề mặt sàn. Loại bỏ các vị trí nền bê tông yếu, tạo nhám và chân bám cho bề mặt sàn.

Thi công lớp sơn lót epoxy

Tiếp theo tiến hành thi công lớp sơn lót epoxy. Cần phải thi công lớp sơn lót này vì lớp sơn lót này giúp tăng cường bề mặt sàn. Tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy.

Xử lý khiếm khuyết của bề mặt (nếu có)

Nếu như bề mặt nền bê tông có khuyết tật chì cần phải xử lý khuyết tật, sau đó mới tiến hành thi công lớp sơn epoxy thứ nhất và thi công lớp sơn epoxy hoàn thiện. 

Kiểm tra công trình

Cuối cùng chính là bước kiểm tra và nghiệm thu công trình. Sau 24 tiếng, lớp sơn khô bề mặt, người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt, tiến hành kiểm tra đánh giá và nghiệm thu.

Còn đối với riêng sơn epoxy tự cân bằng thì sau bước thi công sơn lót epoxy, tiến hành thi công một lớp sơn tự san phẳng dày 2-3 mm. Trong quá trình đó, cần lưu ý phải trộn đều hai thành phần A và B của sơn epoxy bằng máy khuấy trộn.

. Nếu bạn cần đơn vị cung cấp sơn công nghiệp hoặc thi công bao vật tư cho sàn nhà xưởng, phòng sạch có thể liên hệ trực tiếp với Trường An Pacific để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
  • 0977591692
    Power by

    Download Free AZ | Free Wordpress Themes